Studd rafræn skilríki í Dokobit portal eftir löndum

Eins og er þá styðjum við rafræn skilríki frá eftirfarandi löndum í Dokobit portal: Litáen, Lettland, Eistland, Ísland, Pólland, Finnland, Belgía, Noreg, Svíðþjóð og Danmörk. Fleiri lönd munu svo fylgja.

Dokobit styður einnig e-Residency kort - millilanda rafræn skilríki sem Ríkisstjórn Eistlands gefur út. Þetta er í boði fyrir hvern sem er í heiminum. Fleiri upplýsingar um e-Residency kort má finna hér.

Við styðjum undirskriftir á þremur mismunandi stigum:

• AdES (Útfærð rafræn undirskrift) -  Útfærð rafræn undirskrift er ekki það sama og handskrifuð undirskrift. Þetta er mikið notað á Norðurlöndunum og hefur sterka tengingu við persónuskilríki undirritarans.
  • AdES/QC (Útfærð undirskrift studd með fullgildu skilríki ) - Útfærð rafræn undirskrfit byggt á fullgildu rafrænu skilríki hefur lagalegt gildi og má nota sem sönnunargagn í dómsmálum, þar sem hægt er að leggja mikið traust á gildi persónuskilríkja undirritarans.
  •  QES (Fullgild rafræn undirskrift) - Fullgild rafræn undirskrift hefur sama lagalega gildi og handskrifuð undirskrift.

Við styðjum eftirfarandi Rafræn skilríki í Dokobit portal eftir hverju landi fyrir sig:

AdES
AdES/QC
QES
Litáen
Mobile ID
Smart-ID
National eID card
Smart card
USB token
Lettland
National eID card
eParaksts card
eParaksts mobile
Smart-ID
Eistland
Mobile ID
Smart-ID
National eID card
e-Residency card
Pólland
Smart card "Certum"
USB token
Finnland
National eID card
Finnish Trust Network (FTN)
Ísland
Rafræn skilríki á farsíma
Rafræn skilríki á korti eða USB
Auðkennis appið
Belgía
National eID card
itsme
Noregur
BankID

BankID on mobile
Svíþjóð
Swedish BankID
Danmörk
MitID
NemID