Hvernig á að eyða skjali sem þegar hefur verið hlaðið upp?

Þú getur hvenær sem er eytt skjölum sem þú þarft ekki lengur að geyma í skjalalistanum þínum. Ef þú ert eigandi skjals eða hefur stjórnendaaðgang þá getur þú einnig eytt skjölum frá aðilum sem hafa fengið boð um að samþykkja eða undirrita, ef þeir hafa ekki undirritað skjalið nú þegar. 

Til að eyða skjali sem hefur ekki verið undirritað ennþá. 

1. Opnaðu skjal í skjalalistanum þínum.

2. Smelltu á "Eyða" efst til hægri í aðgerðarstikunni. 

3. Ef skjalið hefur ekki verið undirritað af öllum aðilum ennþá, þá færðu val um að eyða skjalinu eingöngu frá þér eða frá þér og öðrum aðilum. Til þess að eyða skjalinu eingöngu úr þínum skjalalista, smelltu á "Eyða frá aðeins mér"

4. Staðfestu aðgerðina með því að smella á "Eyða"

Athugið: Skjalinu verður eytt frá þínum aðgangi, en gæti verið öðrum sýnilegt og mögulega hafa aðrir hafa ennþá val um að undirrita skjalið.   

5. Til þess að eyða skjalinu frá öllum aðilum, smelltu á "Eyða frá öllum"

6. Staðfestu aðgerðina með því að smella á "Eyða frá öllum".

Athugið: Skjalinu verður nú eytt frá öllum aðilum og verður hvorki sýnilegt né aðgengilegt. Þessi aðgerð er varanleg og óafturkræf.


Að eyða undirrituðu skjali

7. Ef allir aðilar hafa þegar undirritað skjalið, muntu eingöngu geta eytt skjalinu úr þínum skjalalista. Til þess að gera það endurtaktu skref 1 og 2 og smelltu á "Eyða frá aðeins mér"

Staðfestu aðgerðina með því að ýta á "Eyða"

Athugið: skjalinu verður eytt frá þínum aðgangi en gæti verið sýnilegt og aðgengilegt öðrum aðilum. Að eyða skjali úr skjalalistanum á þennan hátt er varanleg aðgerð og óafturkræf. 

9. Ef nokkrir aðilar eru þegar búnir að undirrita skjalið en þú myndir vilja eyða skjalinu frá eftirstandandi aðilum sem ekki hafa þegar undirritað, smelltu þá á þrípunktinn (...) og "Eyða þátttakanda" sem birtist við hlið nafnsins þeirra í þrepi 3. "Þátttakendur". 


Að að eyða mörgum skjölum í einu. 

10. Til þess að eyða mörgum skjölum í einu farðu í skjalalistann, veldu þau skjöl sem þú vilt eyða og smelltu á "Eyða"

1. Ef skjalið/skjölin eru nú þegar undirrituð af öllum aðilum þá muntu eingöngu geta eytt því/þeim úr þínum skjalalista.  

2.  Staðfestu aðgerðina með því að smella á "Eyða frá aðeins mér"

13. Ef hluti af eða öll skjölin eru ekki þegar undirrituð af öllum aðilum, muntu fá þann valmöguleika að eyða skjölunum frá þér og öðrum þátttakendum. 

14. Ef þetta eru þegar undirrituð skjöl, muntu fá tilkynningu um hvaða skjölum hefur verið eytt frá þér og öðrum þátttakendum og hvaða skjöl munu enn vera aðgengileg hjá öðrum en eytt frá þínum aðgangi. 

Athugið: Að eyða skjölum er varanleg og óafturkræf aðgerð. 

Þarftu frekari aðstoð? Hafðu samband Hafðu samband